http://nguyenhoangcentury.vn/Upload/News/lap-dat-kho-lanh-nito-1.jpg;

Thi công lắp đặt kho lạnh cho sầu riêng | Nguyễn Hoàng Century

Sầu Riêng (durian) là loại trái cây đặc sản nổi tiếng tại Việt Nam, được trồng nhiều tại Đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, sầu riêng là một loại trái cây được ưa chuộng tại nhiều quốc gia. Những năm gần đây loại trái cây thơm ngon này đã trở thành một trong những loại nông sản xuất khẩu chủ lực của nước ta. Và để xuất khẩu được trái sâu riêng, thì khâu bảo quản là một trong những khâu quan trọng nhất. Có nhiều cách để bảo quản sầu riêng nhưng hiệu quả nhất vẫn là phương pháp bảo quản bằng kho lạnh.

bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh

Tại sao phải bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh?

Sầu riêng là một loại trái đặc biệt, nếu hái sớm thì quả khó chín làm ảnh hưởng tới độ ngon của các múi sầu riêng, còn hái muộn thì khi quả bị tách rất khó để được lâu, do đó giả pháp bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh là tối ưu nhất.

Việc bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh ở nhiệt độ âm (-), độ ẩm khoảng 85% sẽ làm chậm quá trình chín của trái sầu riêng, từ đó giúp trái sầu riêng bảo quản được lâu hơn. Một số thông số kỹ thuật về bảo quản trái sầu riêng:

 • Nồng độ oxy không nhỏ hơn 10%
 • Chỉ số độ ẩm phải nằm trong khoảng 85% đến 90%
 • Nồng độ CO2 trên 5%

bảo quản kho lạnh sầu riêng

Những lưu ý khi bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh

Sầu riêng là một loại trái cây chỉ trồng được ở những vùng nhiệt đới, vì thế ở nước ta trái sầu riêng trở thành một loại trái cây nông sản mũi nhọn, nhất là những vùng trồng sầu riêng nhiều như các tỉnh miền Tây, các tỉnh miền Đông và khu vực Tây Nguyên. Để có thể phân phối ra thị trường những trái sầu riêng thơm ngon, chúng ta cần lưu ý khi bảo quản như sau:

 • Nên thu hoạch sầu riêng khi vừa vào độ chín, không thu hoạch sầu non.
 • Sầu riêng tiêu thụ nhiều oxy, vì thế nên bảo quản sầu riêng trong kho lạnh và điều chỉnh mức nhiệt thấp. vì như thế vỏ trái sầu sẽ không bị nứt.
 • Điều chỉnh mức nhiệt trong kho dưới -15 độ C.
 • Thường xuyên kiểm tra độ chín của sầu riêng trong kho lạnh để có các kế hoạch phân phối, chế biến cho phù hợp

lắp đặt kho lạnh

Ngoài phương pháp bảo quản bằng kho lạnh thông thường với nhiệt độ 0°C đến -40°C, thì hiện nay nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi còn có một phương pháp bảo quản sầu riêng được lâu hơn, thời gian kéo dài có thể lên đến 12 tháng mà trái sầu riêng/múi sầu riêng vẫn giữ được hình dáng, chất lượng như ban đầu, đó là phương pháp cấp đông nhanh sầu riêng bằng nitơ lỏng, với nhiệt độ bảo quản là -80°C đến -196°C.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần tìm một giải pháp đông lạnh, cấp đông cho sản phẩm sầu riêng hay các sản phẩm khác bằng kho lạnh hoặc công nghệ cấp đông nhanh Nitơ hoá lỏng? Nếu bạn muốn tìm một đơn vị cung cấp một giải pháp tối ưu, hiệu quả và tiết kiệm? Bạn đang tìm kiếm giải pháp để cấp đông sầu riêng một cách nhanh chóng và hiệu quả?
Hãy liên hệ với Nhà thầu Nguyễn Hoàng Century chúng tôi, chúng tôi là đơn vị thi công kho lạnh - kho cấp đầu hàng đầu miền Nam, với đội ngũ kỹ sư - kỹ thuật viên lâu năm và tâm huyết, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn mọi giải pháp về đông-mát, cấp đông tại các tỉnh thành: TP.HCM và các khu vực lân cận.

ĐẶT LỊCH BÁO GIÁ NHANH

Nhà thầu HVAC số 1 miền Nam

Ngoài ra, Quý khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại thông tin tư vấn bên dưới, hoặc liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo thông tin sau:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGUYỄN HOÀNG CENTURY - NHC GROUP
 • Địa chỉ: B42 Đường số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
 • Điện thoại: 028 7300 2006
 • Phòng dự án: 0283 7734 279 | 0913 733 557
 • Email: info@nhc-group.vn 

Trân trọng,

HỎI/ĐÁP - ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT