Sầu Riêng (durian) là loại trái cây đặc sản nổi tiếng tại Việt Nam, được trồng nhiều tại Đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, sầu riêng là một loại trái cây được ưa chuộng tại nhiều quốc gia. Những năm gần đây loại trái cây thơm ngon này đã trở thành một trong những loại nông sản xuất khẩu chủ lực của nước ta. Và để xuất khẩu được trái sâu riêng, thì khâu bảo quản là một trong những khâu quan trọng nhất. Có nhiều cách để bảo quản sầu riêng nhưng hiệu quả nhất vẫn là phương pháp bảo quản bằng kho lạnh.
Tại sao phải bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh?
Sầu riêng là một loại trái đặc biệt, nếu hái sớm thì quả khó chín làm ảnh hưởng tới độ ngon của các múi sầu riêng, còn hái muộn thì khi quả bị tách rất khó để được lâu, do đó giả pháp bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh là tối ưu nhất.
Việc bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh ở nhiệt độ âm (-), độ ẩm khoảng 85% sẽ làm chậm quá trình chín của trái sầu riêng, từ đó giúp trái sầu riêng bảo quản được lâu hơn. Một số thông số kỹ thuật về bảo quản trái sầu riêng:
Những lưu ý khi bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh
Sầu riêng là một loại trái cây chỉ trồng được ở những vùng nhiệt đới, vì thế ở nước ta trái sầu riêng trở thành một loại trái cây nông sản mũi nhọn, nhất là những vùng trồng sầu riêng nhiều như các tỉnh miền Tây, các tỉnh miền Đông và khu vực Tây Nguyên. Để có thể phân phối ra thị trường những trái sầu riêng thơm ngon, chúng ta cần lưu ý khi bảo quản như sau:
Ngoài phương pháp bảo quản bằng kho lạnh thông thường với nhiệt độ 0°C đến -40°C, thì hiện nay nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi còn có một phương pháp bảo quản sầu riêng được lâu hơn, thời gian kéo dài có thể lên đến 12 tháng mà trái sầu riêng/múi sầu riêng vẫn giữ được hình dáng, chất lượng như ban đầu, đó là phương pháp cấp đông nhanh sầu riêng bằng nitơ lỏng, với nhiệt độ bảo quản là -80°C đến -196°C.
Ngoài ra, Quý khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại thông tin tư vấn bên dưới, hoặc liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo thông tin sau:
Trân trọng,