http://nguyenhoangcentury.vn/Upload/News/co-nen-gan-tam-chan-gio-dan-lanh-1.jpg;

Có nên sử dụng tấm chắn gió cho máy lạnh không?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại sản phẩm phụ kiện thông minh đính kèm với chiếc máy lạnh, một trong những sản phẩm đang được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay là tấm chắn gió cho máy lạnh, linh kiện này có thật sự cần thiết và hiệu quả? Hãy cùng xem bài phân tích dưới đây của Nguyễn Hoàng Centurychúng tôi.

tấm chắn gió máy lạnh

Khái niệm về tấm chắn gió

Theo các nhà sản xuất thì tấm chắn gió máy lạnh/tấm cản gió điều hòa hay có tên gọi khác là tấm đổi gió điều hòa là một thiết bị mà một phần được gắn ở dàn lạnh, phần còn lại được gắn ở ngay miệng thổi của máy lạnh. Công năng của sản phẩm này là không cho hơi lại thổi trực tiếp vào người hoặc giúp gió hơi lạnh lan tỏa ra khắp khu vực phòng nhanh hơn.

Có nên sử dụng tấm chắn gió cho máy lạnh hay không?

Chúng ta đều có thể biết những tính năng của dòng sản phẩm tấm chắn gió cho máy lạnh thông qua những video quảng cáo, những thông tin từ các nhà sản xuất/các đơn vị bán hàng, cho nên chúng tôi xin được phép không nhắc lại những ưu điểm của dòng sản phẩm này. Chúng tôi chỉ lưu ý một vài thông tin hạn chế khi bạn sử dụng sản phẩm này

Tấm chắn gió gây kém thẩm mỹ

1.Chiếc máy lạnh của bạn được thiết kế rất tinh tế - trang nhã từ những nhà thiết kế máy lạnh hàng đầu thế giới, giờ đây bạn gắn một thiết bị trông rất ''thô''kia ở ngay bên dưới của chiếc máy điều hòa. Một sự kết hợp rất lệch lạc gây mất thẩm mỹ, lệch tone màu cho cả máy lạnh lẫn không gian nội thất của gia đình bạn.

tấm chắn gió có tốt không?

2.Một trong những công nghệ mới nhất của các thương hiệu máy lạnh hàng đầu như Daikin, Toshiba, Panasonic , LG là tính năng làm lạnh nhanh ngay sau khi máy khởi động, tính năng này có được nhờ vào con sensor cảm biến bước chuyển động của người. Nếu bạn gắn thiết bị chắn gió máy lạnh ở đây, có phải bạn vô tình che đi những sensor hồng ngoại kia, điều này làm cho căn phòng của bạn không được duy trì  nhiệt động ổn định khi đó tính năng inverter tiết kiệm điện mất đi sự hiệu quả. 

Máy lạnh của bạn không những không duy trì được nhiệt độ lạnh ổn định mà bạn còn thêm một cảm giác khó chịu khác vì máy làm lạnh rất lâu, nguyên nhân vì hơi lạnh - luồng gió lạnh khuếch tán không đều. Một số khách hàng đã phải tháo sản phẩm bỏ xuống bởi điều này.

tấm chắn gió không cần thiết

3. Khi gắn tấm chắn gió vào chiếc máy điều hòa thì hiện tượng dễ thấy là hiện tượng đọng sương, hơi lạnh sau thời gian được thổi trực tiếp trên tấm chắn gió sẽ xảy ra trường hợp ngưng tụ, khi gặp những môi trường có độ ẩm cao như nhà hàng, vùng nhiệt độ thấp thì hiện tượng ngưng tụ càng phổ biến, chúng tạo thành những giọt nước chảy xuống ngay bên dưới.

chức năng đảo gió máy lạnh

4. Ngay trên chiếc remote máy lạnh của bạn đã có một tính năng ''Swing'' đây là tấm đảo gió mà bạn nên biết sử dụng, bạn có thể chỉnh hướng gió ở dạng ''auto'' hoặc chỉ cần chỉnh lên-dưới theo ý mà mình muốn. Hơi lạnh sẽ được tỏa đi khắp căn phòng theo ý của bạn.

5. Bạn có biết, khi bạn tự ý gắn những linh kiện vào thân máy mà chưa có sự khuyến khích/cho phép từ phía hãng, có thể khi xảy ra tình trạng hư hỏng thiết bị,  máy lạnh nhà của bạn sẽ không được bảo hành.

Một vài chia sẻ từ phía bộ phận kỹ thuật của Nguyễn Hoàng chúng tôi xin gởi đến bạn, mong bạn có thêm những kiến thức để tham khảo trước khi lựa chọn một giải pháp mới. Khi cần được tư vấn, xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới, mọi vấn đề của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp một cách thận trọng

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGUYỄN HOÀNG CENTURY - NHC GROUP

  • Địa chỉ: B42 Đường số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
  • Điện thoại: 028 7300 2006 - Phòng dự án: 0283 7734 279 | 0913 733 557
  • Email: info@nhc-group.vn - https://nguyenhoangcentury.vn/

Nguyễn Hoàng Century chúng tôi rất mong có cơ hội là người bạn đồng hành của mọi doanh nghiệp, mọi gia đình!

HỎI/ĐÁP - ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT