http://nguyenhoangcentury.vn/Upload/News/co-nen-lap-may-lanh-trung-tam-cho-toa-nha-1.jpg;

Hệ thống điều hòa VRF của hãng Panasonic có tốt không?

Hệ thống điều hòa VRF của hãng Panasonic có tốt không?

Điều hòa trung tâm được biết đến là một trong những giải pháp tối ưu cho các dự án thương mại như: Văn phòng, tòa nhà, nhà hàng, khách sạn.  Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng ở mãng điều hòa trung tâ tại thị trường Việt Nam, trong đó có hãng điều hòa Panasonic. Vậy điều hòa trung tâm Panasonic có những ưu điểm vượt trội nào, mời quý khách hàng cùng đọc bài viết dưới đây của Nguyễn Hoàng chúng tôi.

<< Xem thêm 

Hệ thống VRF Panasonic

Hiệu suất cao – Tiết kiệm điện năng vượt trội
Được thiết kế và kiểm nghiệm trong môi trường thực tế. Các sản phẩm thuộc hệ thống điều hòa trung tâm Panasonic luôn mang đến lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt là khả năng hoạt động với hiệu suất cao; tiết kiệm điện năng vượt trội. Nhờ đó, các máy điều hòa không khí luôn hoạt động linh hoạt, thay đổi công suất cũng như cài đặt, chế độ phù hợp.

VRF Panasonic tiết kiệm điện

Công nghệ Inverter được trang bị giúp duy trì hoạt động ổn định của cả hệ thống. Giữ cho điều hòa luôn hoạt động với các mức công suất khác nhau. Tránh tắt đi – khởi động lại nhiều lần khiến giảm tuổi thọ sản phẩm và tiêu tốn điện năng. Không những thế, công nghệ này giúp cho duy trì nhiệt độ trong phòng một cách chính xác hơn; mang tới sự ổn định về nhiệt độ.

Phạm vi hoạt động rộng

Cải tiến mới, công nghệ mới giúp điều hòa VRF Panasonic có dải phạm vi hoạt động rộng hơn nhưng vẫn mang tới sự ổn định vượt trội. Hệ thống vẫn có thể hoạt động dù nhiệt độ ngoài trời có xuống -25 độ hay lên tới 53 độ.

Hệ thống Panasonic VRF

Theo kiểm nghiệm thực tế, các dàn nóng điều hòa trung tâm Panasonic có thể hoạt động tới 100% công suất dù nhiệt độ bên ngoài lên tới 43 độ. Trong khi dàn nóng của một số hãng điều hòa khác đã phải hạ công suất hoạt động nhằm đảm bảo độ bền cho máy nén. Điều này chứng tỏ công nghệ của Panasonic đã có điểm tiên tiến hơn rất nhiều.

Hệ thống kiểm soát thông minh

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm Panasonic được trang bị khả năng kiểm soát thông minh. Khi hệ dàn lạnh hoạt động có công suất thấp hơn công suất dàn nóng thì dàn nóng sẽ tự hạ công suất xuống, tránh lãng phí công suất và điện năng.
Không chỉ những thế, Panasonic còn tích hợp hệ thống điện toán đám mây mang tên Panasonic Smart Cloud. Hệ thống này cho phép bạn quản lý các thiết bị điều hòa trung tâm chỉ với cú click chuột. Cập nhật thông tin hệ thống theo thời gian thực, đánh giá, xử lý sự cố và tối ưu hóa hoạt động của hệ thống,.. Là những điều hòa Panasonic Smart Cloud mang lại.

Điện toán đám mấy VRF Panasonic

Giải pháp điều hòa đa dạng, phù hợp

Dòng Panasonic FSV-EX được chia ra thành nhiều dòng khác nhau. Dòng máy tiêu chuẩn tiết kiệm không gian, Dòng máy hiệu suất cao, Dòng Mini FSV mang tới giải pháp tiết kiệm chi phí cùng hiệu năng cao cho biệt thự, công trình có diện tích nhỏ hay Dòng 3 đường ống MF3 mang tới khả năng vận hành đồng thời 2 chiều lạnh và sưởi.

Mini VRF Panasonic

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, yêu cầu thiết kế, lắp đặt và ngân sách mà chủ đầu tư sẽ được các chuyên gia của Panasonic tư vấn giải pháp phù hợp. Ưu thế này sẽ được thể hiện rõ ràng nhất ngay tại công trình của bạn.

Hệ thống cảm biến dầu thông minh

Một ưu điểm nữa về kỹ thuật, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành và chi phí bảo trì, bảo dưỡng chính là hệ thống cảm biến dầu. Hệ thống này được trang bị tại mỗi máy nén, cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng hoạt động của các máy nén và hệ thống, cũng như bảo trì, bảo dưỡng. Hệ thống cảm biến dầu thông minh bao gồm 3 giai đoạn khác nhau:

 • Giai đoạn 1: Máy nén Panasonic được trang bị các bộ cảm biến theo dõi mức dầu một cách chính xác vào mọi lúc. Nếu mực dầu rơi, dầu có thể được chuyển từ máy nén khác trong cùng một đơn vị ngoài trời.
 • Giai đoạn 2: Nếu mức dầu trong tất cả các máy nén trong bộ phận ngoài trời rơi, dầu có thể được bổ sung từ các đơn vị ngoài trời lân cận.
 • Giai đoạn 3: Buộc phục hồi dầu cưỡng chế chỉ được thực hiện nếu mức dầu không đạt yêu cầu mặc dù các biện pháp trên. Khái niệm thiết kế của hệ thống Panasonic hoàn toàn khác với các hệ thống dầu thông thường.

Nhờ hệ thống này, hệ thống sẽ vẫn hoạt động bình thường trong trường hợp máy nén chính gặp vấn đề, giúp chủ đầu tư có thời gian duy trì, gọi bảo hành, không ảnh hưởng đến các hoạt động vận hành của tòa nhà.
Những cải tiến về công nghệ đã mang tới nhiều ưu điểm của điều hòa trung tâm Panasonic VRF. Đồng thời cũng mang đến cho người tiêu dùng thêm một sự lựa chọn khi muốn lắp điều hòa tổng cho công trình.

Kế thừa và phát triển từ hệ thống VRF của Sanyo VRF Panasonic cho ra đời hệ thống điều hòa trung tâm VRF. Hệ thống máy làm lạnh này có thêm nhiều cải tiến đáng kể như chỉ số EER cao nhất. Dàn nóng nhỏ gọn hơn; chiều dài đường ống dài hơn để đáp ứng yêu cầu thì trường này càng cao.

Dàn nóng VRF Panasonic

1. Dàn nóng
– Dàn nóng FSV nhỏ gọn; thiết kế theo phong cách của Panasonic; model 20 Hp chỉ có 1 cụm; model còn lại khá nhỏ gọn có thể vận chuyển bằng thang máy .
2. Dàn lạnh
– Dàn lạnh FSV có thể kết nối lên đến 64 dàn lạnh trong cùng 1 hệ đơn.
3. Kết nối
– Khoảng cách chêch lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh thấp nhất lên đến 50 mét; khi dàn nóng đặt trên và 40 m khi dàn nóng đặt bên dưới. Chênh lệch giữa các dàn lạnh là 15 mét. Cải tiến quan trọng của Panasonic FSV là chiều dài đường ống chính tăng từ 165 mét lên 180 mét, tổng chiều dài đường ống 1000 mét.
–  Khả năng kết nối giữa dàn lạnh và dàn nóng tăng lên đến 200%. Có nghĩa là tổng công suất dàn lạnh có thể gấp đôi công suất dàn nóng hệ thống Panasonic FSV vẫn có thể hoạt động được .
– Khoảng cách từ bộ chia ga đầu tiên đến bộ chia ga cuối cùng tăng từ 40 mét lên 50 mét. Cải tiến này giúp FSV hơn các hãng khác khoảng 10 mét giúp cho quá trình thiết kế dễ dàng hơn .
4. Đặc tính kỹ thuật:
– Quạt dàn nóng hiệu suất cao áp suất tĩnh đạt 80 Pa giúp cho quá trình giải nhiệt tốt hơn. Độ ồn thấp thích hợp cho việc thiết kế đặt dàn nóng theo tầng.
– Máy nén được thiết lập thông minh giúp quá trình điều khiển năng suất lạnh tối ưu nhất. Mang lại hiệu quả tiết kiệm cao nhất khi hoạt động dưới 100 % công suất .
– Khả năng tự động sao lưu dữ liệu khi có sự có máy nén hoạt dàn nóng
– Hệ thống điều khiển thông minh cho toàn bộ hệ thống, có thể điều khiển đồng thời 2056 dàn lạnh

Mua hệ thống VRF Panasonic ở đâu?

Việc chọn mua dòng sản phẩm điều hòa máy lạnh VRF Panasonic phức tạp hơn việc bạn chọn mua một dòng sản phẩm máy lạnh treo tường thông thường, bởi ngoài việc lựa chọn một nhà cung cấp uy tín, bạn còn phải quan tâm rất nhiều đến chuyên môn nghiệp vụ của họ, vì vấn đề lắp đặt và vận hành hệ điều Daikin Multi đòi hỏi người kỹ thuật phải có chuyên môn và trải qua các lớp đào tạo kỹ thuật của hãng Daikin. 

Hãy chọn Nguyễn Hoàng Century chúng tôi, nếu dự án của bạn ở tại miền Nam?

Với hơn mười năm hình thành và phát triển, Nguyễn Hoàng Century đã và đang là đối tác tin cậy của những tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Hiện nay, NHC Group được biết đến là một trong những nhà thầu HVAC hàng đầu miền Nam. Khi khách hàng chọn lựa chúng tôi là nhà thầu cho các dự án của mình, quý khách hàng sẽ có được an tâm hoàn toàn về dịch vụ và chất lượng. Và dưới đây là một trong những lợi thế cạnh tranh của chúng tôi:

 • Đối tác toàn diện của Panasonic tại thị trường Việt Nam, giá thành rất cạnh tranh.
 • Đội ngũ kỹ thuật được Panasonic cấp chứng nhận.
 • Mang đến cho bạn mọi giải pháp hoàn hảo, chính xác theo mọi yêu cầu mà bạn mong muốn.
 • Miễn phí thiết kế bản vẽ.
 • Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, yêu nghề được huấn luyện chuyên nghiệp, giúp bạn an tâm trong công tác quản lý và giám sát.
 •  Bảo hành dài lâu, vòng đời hậu mãi thiết bị là mãi mãi.
 •  Quy trình làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế, TCVN, nhưng giá cả lại rất cạnh tranh.

Quý khách hàng có thể liên lạc với tôi bằng cách để lại thông tin tư vấn bên dưới, hoặc liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo thông tin sau:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGUYỄN HOÀNG CENTURY - NHC GROUP
 • Địa chỉ: B42 Đường số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 7300 2006 - Phòng dự án: 0283 7734 279 | 0913 733 557
 • Email: info@nhc-group.vn - https://nguyenhoangcentury.vn/

Nguyễn Hoàng Century chúng tôi rất mong có cơ hội là người bạn đồng hành của mọi doanh nghiệp, mọi gia đình!

HỎI/ĐÁP - ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT