http://nguyenhoangcentury.vn/Upload/News/anh-bia-bai-viet-bao-tri-may-lanh-1.png;

Có nên bảo trì máy lạnh thường xuyên | Nguyễn Hoàng Century

Bảo trì máy lạnh thường xuyên

Dù cho máy lạnh bạn đang dùng là sản phẩm dân dụng hay loại máy trong các khu công nghiệp hoặc khu vực lớn thì việc bảo trì máy lạnh thường xuyên là một điều tất yếu. Bởi lẽ, thường sau một khoảng thời gian sử dụng, các thiết bị bên trong máy dễ dàng bị dính bẩn hoặc bị hư hỏng, nếu không được sửa chữa bảo dưỡng sớm thì sẽ dễ ảnh hưởng đến các chi tiết quan trọng khác và khiến máy bị lỗi nặng hơn, chỉ khi máy được vệ sinh, kiểm tra định kỳ thì mới khắc phục được những nhược điểm đó.

>> Một số dịch vụ khác

Thông thường, đối với các dòng máy dân dụng sau 3 4 tháng thì máy cần được kiểm tra định kỳ. Đối với những chiếc máy lạnh dùng trong các khu công nghiệp, toà nhà lớn, máy lạnh cần được kiểm tra sớm hơn, khoảng từ 1 2 tháng vì những sản phẩm thương mại này thường hoạt động nhiều hơn và dễ bị dính bụi bẩn hơn.

Những lợi ích khi bảo trì máy lạnh thường xuyên theo định kỳ:

máy lạnh virus

 • Dù bạn đang sử dụng bất kỳ thiết bị nào, nếu bạn sử dụng cẩn thận và kỹ lưỡng thì đảm bảo sẽ kéo dài tuổi thọ cho thiết bị đó. Máy lạnh cũng vậy, việc bạn thường xuyên kiểm tra máy cũng là cách giúp bảo quản máy dùng được lâu hơn.
 • Bất cứ dòng máy lạnh nào đều cùng cần phải được bảo trì sau một khoảng thời gian sử dụng để giúp máy hoạt động tốt và chạy mượt hơn.
 • Lợi ích nổi bật nhất của việc bảo trì máy chính là giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, tiết kiệm được một khoảng chi phí hàng tháng không nhỏ.
 • Thông thường, sau một khoảng thời gian sử dụng, máy lạnh sẽ bị hết gas hoặc khả năng làm lạnh giảm đáng kể, nếu mất khoảng từ 10 15 phút kể từ khi hoạt động máy mới làm lạnh được thì bạn nên tiến hành bảo trì máy ngay lập tức để duy trì khả năng làm lạnh nhanh chóng.
 • Khi máy được kiểm tra định kỳ, sẽ giúp bạn phát hiện được các lỗi của máy và sửa chữa nhanh chóng, tránh để lâu dài ảnh hưởng đến các bộ phận quan trọng khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa đáng kể, bởi khi bị hư hỏng nặng thì phí sửa chữa máy sẽ hao tốn nhiều hơn, hoặc tình huống tệ nhất là phải mua hẳn một chiếc máy lạnh mới để thay thế nếu không sửa được hoặc chi phí sửa chữa quá cao.

Các bước bảo trì máy lạnh của Nguyễn Hoàng Century:

quy trình bảo trì máy lạnh

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ bộ phận chăm sóc khách hàng
 • Bước 2: Gọi điện đến khách hàng nhằm xác nhận lịch hẹn để đến trực tiếp kiểm tra thiết bị
 • Bước 3: Khảo sát thực tế đối với những nơi cần bảo trì lượng lớn máy lạnh (nếu có)
 • Bước 4: Tư vấn hiện trạng máy, xuất phiếu đề xuất mua hàng và báo giá phí bảo trì đến khách hàng nhằm thông tin minh bạch giúp khách hàng nắm rõ chi phí bảo trì máy lạnh là bao nhiêu và xem khách hàng có đồng ý với báo giá đó không. Nếu khách hàng đồng ý, thì bộ phận kĩ thuật sẽ tiến hành công việc bảo trì máy
 • Bước 5: Bộ phận kỹ thuật bên Nguyễn Hoàng Century sẽ chào hỏi, giới thiệu và xuất quy trình bảo trì đến khách hàng.
 • Bước 6: Thực hiện công việc bảo trì.
 • Bước 7: Sau khi bảo trì xong, bộ phận kỹ thuật sẽ dọn dẹp lại khu vực bảo trì máy cho khách hàng, tiến hành bàn giao sản phẩm và hướng dẫn khách hàng sử dụng.
 • Bước 8: Bộ phận kỹ thuật ghi đầy đủ thông tin vào phiếu sửa chữa bảo trì và xác nhận lịch bảo trì tiếp theo, sau đó, để khách hàng xác nhận và đánh giá. Phiếu này công ty sẽ giữ 1 bản và khách hàng giữ 1 bản.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp như trên, hy vọng sẽ giúp được bạn hiểu hơn về tầm quan trọng và những lợi ích vượt trội của việc bảo trì máy mang lại. Vì thế, ngay khi có nhu cầu cần bảo trì máy lạnh, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín nhất:

Địa chỉ: B42 Đường số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Điện thoại: 028 7300 2006
Phòng dự án: 0283 7734 279 | 0913 733 557
Email: info@nhc-group.vn
Website: https://nguyenhoangcentury.vn/
 
Trân trọng,
HỎI/ĐÁP - ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT