http://nguyenhoangcentury.vn/Upload/News/may-lanh-co-can-sac-gas-khong-1.jpg;

Máy lạnh có cần sạc gas không? Nguyễn Hoàng Century

Gas trong dàn nóng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của máy lạnh. Khi hết gas, máy lạnh tất nhiên sẽ kém lạnh. Nhiều khách hàng khi máy lạnh bị kém lạnh hoặc không lạnh thì gọi cho đơn vị Nguyễn Hoàng chúng tôi yêu cầu đơn vị của chúng tôi qua làm công việc bảo trì và charge gas.

Xem thêm >>>
Có nên vệ sinh máy lạnh bằng nước nóng?
Dịch vụ bảo trì máy lạnh bảo vệ sức khoẻ AntiVirus

Có nên lắp máy lạnh trung tâm?
Gói bảo trì máy lạnh diệt Virus
Dịch vụ bảo trì máy lạnh chuyên nghiệp?

Máy lạnh có nên sạc gas?

Khi nhân viên chúng tôi hoàn tất công việc vệ sinh, những trường hợp thiếu gas tất nhiên sẽ charge gas bổ sung. Tuy nhiên, có những trường hợp chúng tôi kiểm tra đủ gas nhưng khách hàng bắt buộc chúng tôi charge gas vì họ bảo rằng nếu không charge gas thì máy sẽ không hoạt động hiệu quả.

Người sử dụng máy lạnh tại Việt Nam đang có thói quen hễ máy lạnh không lạnh là do tình trạng ''thiếu gas'', lỗi này tất nhiên không phải lỗi người sử dụng mà có thể họ đã được những người thợ không ''lương tâm'' chia sẻ như vậy? Ngày qua ngày người tiêu dùng dần quen với cái khái niệm đó, có câu nói nổi tiếng của Hitler thế này : ''Khi sự dối trá được lặp đi lặp lại nhiều lần thì nó sẽ trở thành sự thật''. Người sử dụng máy lạnh tại Việt Nam họ bị những nhầm lẫn hay bị những người thợ điện lạnh qua mặt là do họ bị gạt quá nhiều lần, bị từ lần này sang lần khác, hết người trước gạt đến người sau và một nguyên do nữa là do họ không biết được như thế nào là thiếu gas, như thế nào là đủ gas?

Thật ra, máy lạnh không nhất thiết cứ mỗi lần chúng ta vệ sinh là charge gas, nếu máy lạnh của bạn chỉ mới sử dụng 01 năm thì bạn không cần phải sạc gas. Sang năm thứ hai thì cứ đều đặn mỗi năm bạn sạc gas bổ sung một lần, có những máy 02 - 03 năm vẫn không có hiện trạng thiếu gas. Và xin lưu ý, lượng gas tổn thất là không quá nhiều.

các loại gas của máy lạnh
Các loại gas của máy lạnh hiện nay

Khi chúng ta chọn một nhà cung cấp dịch vụ bảo trì máy lạnh, bạn nên hỏi tách biệt phí vệ sinh và phí sạc gas riêng biệt. Khi đó bạn có quyền yêu cầu đơn vị ấy khỏi sạc gas khi cảm thấy họ không đáng tin tưởng.

Trên mạng xã hội, trên các trang rao vặt có vô số những quảng cáo kiểu vệ sinh máy lạnh giá rẻ chỉ 50 - 60.000đ/máy? Những trường hợp này tôi xin khách hàng nên cẩn trọng, vì tính chất công việc - công sức và thời gian một người thợ điện lạnh bỏ ra để bảo trì và vệ sinh một máy lạnh là không nhỏ, không hề đơn giản, do đó không có chuyện vệ sinh và bảo trì một chiếc máy lạnh chỉ ngang bằng giá vệ sinh một chiếc xe máy. 

Một góc nhỏ xin chia sẻ cùng quý khách hàng, khi muốn tìm một đơn vị một nhà cung cấp dịch vụ phải lựa chọn những đơn vị uy tín và có niêm yết giá rõ ràng.

Bảng giá bảo trì máy lạnh

Trên đây là một số chia sẻ của Nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi, qua bài viết này chúng tôi mong rằng quý khách hàng, đối tác và bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về ngành điện lạnh của chúng tôi.  Khi có nhu cầu Quý khách hàng vui lòng tìm nhà cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống lạnh cho căn hộ -  hay doanh nghiệp của mình xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGUYỄN HOÀNG CENTURY - NHC GROUP
  • Địa chỉ: B42 Đường số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
  • Điện thoại: 028 7300 2006 - Phòng dự án: 0283 7734 279 | 0913 733 557
  • Email: info@nhc-group.vn
Nguyễn Hoàng Century chúng tôi rất mong có cơ hội là người bạn đồng hành của mọi doanh nghiệp, mọi gia đình!
HỎI/ĐÁP - ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT