http://nguyenhoangcentury.vn/Upload/News/co-nen-mua-may-lanh-noi-dia-khong-1.png;

Có nên mua máy lạnh nội địa không?

Hiện nay, máy lạnh nội địa đang được bán phổ biến và lựa chọn của nhiều gia đình. Dòng máy này có thật sự tốt không? Chúng ta có nên chọn mua máy lạnh nội địa không? Xin mời bạn tham khảo bài viết từ chuyên gia của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Máy lạnh nội địa là gì?

Máy lạnh nội địa hay điều hòa nội địa là dòng sản phẩm máy lạnh được sản xuất và sử dụng ở nước Nhật. Sau khi hết bảo hành, hoặc điều hòa bị sự cố thì sản phẩm được thanh lý với giá rẻ và được xuất cảng sang các nước khác trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Có nên mua máy lạnh – điều hòa nội địa không?

Các sản phẩm máy lạnh nội địa phổ biến trên thị trường hiện nay như: Toshiba, Daikin, Sharp, Panasonic, Mitsubishi và Hitachi. Nhìn chung, đây là những thương hiệu máy lạnh không chỉ hàng đầu ở xứ sở hoa anh đào mà còn sản thương hiệu hàng đầu của thế giới, do đó chất lượng và mẫu mã thì chúng ta không cần bàn cãi.

Tuy nhiên, Nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi nói không với dòng sản phẩm máy lạnh nội địa này, dưới đây là những lý do mà Nguyễn Hoàng không kinh doanh máy lạnh nội địa Nhật.

1. Máy lạnh nội địa Nhật là hàng quốc cấm

Theo Nghị định 187/2013/NĐ-CP của Chính phủ, thì các dòng sản phẩm điện máy – điện tử - điện lạnh đã qua sử dụng nằm trong doanh mục cấm nhập khẩu. Do đó, việc nhập khẩu sản phẩm máy lạnh nội địa được xem là hành vi buôn lậu, còn tổ chức – người kinh doanh sản phẩm nội địa là người tàn trữ và tiêu thụ hàng gian.

Buôn lậu máy lạnh

2. Chất lượng còn là một dấu chấm hỏi

Ở Nhật Bản, các sản phẩm máy lạnh sau khi hết bảo hành hoặc có sự cố thì họ thanh lý, có hai lý do chính:

  • Thứ nhất: Lương người thợ kỹ thuật/kỹ sư ở Nhật khoảng 3,000 – 15,000 USD, do đó chi phí dịch vụ - sửa chữa ở Nhật rất cao, nên người tiêu dùng ở Nhật Bản thường chọn cách là thêm ít tiền để lựa chọn sản phầm mới.

  • Thứ hai: Nhật Bản là một quốc gia phát triển, dân trí cao, chính phủ họ khuyến khích người dân nên thay sản phẩm khi đã cũ đi nhằm bảo vệ môi trường cũng như tránh các tình trạng cháy nổ.

Một sản phẩm đã hết bảo hành, đã có những lỗi hư hỏng, đã được người dân nước họ bỏ đi, các dòng sản phẩm ấy lênh đênh trên biển mấy tháng trường bằng con đường cấm về đến Việt Nam. Về Việt Nam sản phẩm ấy lại qua tay những người thợ, chúng được tân trang và làm lại. Theo bạn, bạn có thật sự an tâm về chất lượng.

3. Giá thành không hề rẻ

Mặc dù là hàng cấm trên thị trường nhưng dòng sản phẩm nội điện luôn được các cơ sở, cửa hàng kinh doanh rầm rộ, nguyên nhân vì đây chính là dòng sản phẩm siêu lợi nhuận. Một máy lạnh nội địa 1,0HP tại cảng được mua về với giá từ 1,200,000 – 2,200,000đ/bộ, sau khi tân trang – làm lại mới được bán ra từ 5,500,000 đến 7,000,000đ, có những sản phẩm cao cấp được đấy lên với mức giá 9,000,000 – 10,000,0000đ/bộ. Trừ các chi phí các cơ sở cửa hàng có một khoảng lời khổng lồ.

MÁY LẠNH NỘI ĐỊA GIÁ CAO

Máy lạnh nội địa nói nôm na là: ‘’Hàng ve chai, nhưng giá cẩm lai’’, thì liệu có đáng để chúng ta bỏ ra một khoảng tiền như trên để đem về trong nhà. Trong khi tại nguyenhoangcentury.vn chúng tôi có rất nhiều những sản phẩm mới nguyên đai nguyên kiện – chính hãng – inverter tiết kiệm điện có giá chỉ từ 5,800,000 – 7,000,0000đ/bộ/1,0HP.

4.Nhiều vấn đề bất cập sau bán hàng

Có rất nhiều những khách hàng của Nguyễn Hoàng chúng tôi than phiền sau khi mua sản phẩm máy lạnh – điều hòa nội địa, lý do vì khi máy móc hư hỏng không có linh kiện thay thế. Vì những sản phẩm máy lạnh nội địa xuất xưởng từ rất lâu, lại là dòng sản phẩm không được chính phủ Việt Nam cho phép lưu thông trên thị trường, do đó việc chúng ta tìm mua linh kiện là một việc rất khó khăn. Khi mua hàng, có nhiều cơ sở kinh doanh đảm bảo – cam kết sẽ uy tín trong vấn đề bảo hành, tuy nhiên chúng ta nên hiểu một điều rằng: ‘’Không có cơ sở kinh doanh uy tín nào mà bán hàng lậu cả.’’

5. Không tốt về mặt phong thủy      

Theo quan điểm của người xưa thì nhà cửa chứa nhiều đồ ve chai là điều kiêng kỵ, sản phẩm máy lạnh nội địa có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoảng tiền so với đầu tư máy mới, nhưng xét về phong thủy thì việc này vô tình cản tài lộc đến nhà của bạn.

6. Khó sử dụng

Các máy lạnh nội địa Nhật đều sử dụng những ký hiệu tiếng Nhật trên bảng thông số kỹ thuật, remote. Do đó, việc sử dụng mang lại không ít rắc rối cho những người sử dụng và kể cả những người thợ.

Một mặt khác, máy lạnh nội địa sử dụng nguồn điện áp 100 - 110V/60Hz, do đó để sử dụng được dòng máy này chúng ta cần phải gắn thêm biến áp để chuyển đổi điện áp sang 220V/50Hz. Việc gắn thêm cục biến áp vừa mang tính bất tiện và kém thẩm mỹ cho không gian lắp đặt của bạn.

máy lạnh nội địa có tốt không?

 Trên đây là những chia sẻ của Nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi về việc có nên sử dụng máy lạnh nội địa Nhật hay không? Hy vọng qua bài biết này, chúng ta sẽ có thêm những góc nhìn mới hơn trong việc chọn lựa sản phẩm máy lạnh cho ngôi nhà của mình.

Quý khách hàng, đối tác khi cần tư vấn – thiết kế lắp đặt hệ thống Điều Hòa Không Khí chính hãng , xin vui lòng liên hệ Nhà Thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi theo thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGUYỄN HOÀNG CENTURY - NHC GROUP

  • Địa chỉ: B42 Đường số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
  • Điện thoại: 028 7300 2006 - Phòng dự án: 0283 7734 279 | 0913 733 557
  • Email: info@nhc-group.vn - https://nguyenhoangcentury.vn/

Nguyễn Hoàng Century chúng tôi rất mong có cơ hội là người bạn đồng hành của mọi doanh nghiệp, mọi gia đình!

HỎI/ĐÁP - ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT