http://nguyenhoangcentury.vn/Upload/News/uu-nhuoc-diem-say-thang-hoa-1.jpg;

Ưu nhược điểm của công nghệ Sấy thăng hoa

Hiện nay công nghệ sấy thăng hoa đang được ứng dụng phổ biến trong công nghệ bảo quản trái cây và thực phẩm, vậy công nghệ sấy thăng hoa có những ưu nhược điểm gì, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của Nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi

công nghệ sấy thăng hoa

 Ưu điểm công nghệ sấy thăng hoa

  • Thành phẩm sấy giữ được nguyên bản: Sấy thăng hoa giữ nguyên cấu trúc sinh và hóa học của thực phẩm nhờ đó không làm mất đi mùi vị, màu sắc, hình dạng hay dưỡng chất.
  • Sản phẩm sấy có độ giòn lý tưởng: Việc sấy khô đông lạnh đã khử nước cũng như độ ẩm trong thực phẩm, do đó khi ăn sẽ có cảm giác giòn, dai mà không hề khô cứng hay quá mềm.
  • Không kén thực phẩm: Công nghệ sấy thăng hoa có thể sử dụng cho rất nhiều loại thực phẩm kể cả thực phẩm mọng nước, nhiều tinh dầu, thịt và cá cỡ lớn,...

Nhược điểm công nghệ sấy thăng hoa

  • Giá tương đối cao: Sử dụng công nghệ, máy móc hiện đại do đó chi phí thực phẩm sấy thăng hoa khá cao nhưng xứng đáng.
  • Thời gian để hoàn thành một mẻ sấy là tương đối lâu: Để đảm bảo chất lượng thành phẩm sau khi sấy đòi hỏi cần rất nhiều thời gian, công sức để làm ra một mẻ sấy đạt chuẩn.
  • Chi phí bảo trì và nguyên liệu sử dụng cho bảo trì khá đắt: Thiết bị máy móc hiện đại khi gặp sự cố sẽ cần bỏ ra một số tiền lớn để sửa chữa cũng như dùng dầu mỡ bôi trơn rất đắt đỏ.

Công nghệ sấy thăng hoa

Ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa trong thực phẩm rất phổ biến.

  • Sấy thăng hoa dược liệu: Dược liệu thiên nhiên như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi,... thường dễ bị biến đổi và mất chất nên người ta sẽ áp dụng trực tiếp công nghệ sấy thăng hoa trong quá trình sản xuất để bảo quản.
  • Bảo quản và sấy thăng hoa thực phẩm mọng nước như các loại rau củ, kiwi, dâu tây, cam, chanh, dưa hấu, xoài, mít,...
  • Các thực phẩm ở dạng bột: Bột rau củ, bột thịt cá, bột cacao,..
  • Các nguyên liệu tươi sống như hải sản, thịt,...
  • Sữa chua khô các bé yêu thích cũng là thực phẩm được sấy thăng hoa.

ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa

Quý khách hàng khi có nhu cầu tư vấn lắp đặt các loại máy sấy nhiệt - sấy chân không - sấy thăng hoa xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau: CÔNG TY CỔ PHẦN NGUYỄN HOÀNG CENTURY - NHC GROUP

  • Địa chỉ: B42 Đường số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
  • Điện thoại: 028 7300 2006
  • Phòng dự án: 0283 7734 279 | 0913 733 557
  • Email: info@nhc-group.vn 

Nhà thầu HVAC số 1 miền Nam

Nguyễn Hoàng Century chúng tôi rất mong có cơ hội là người bạn đồng hành của mọi doanh nghiệp, mọi gia đình!

HỎI/ĐÁP - ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT