http://nguyenhoangcentury.vn/Upload/News/nha-thau-nito-long-1.png;

Nhà thầu thi công công nghệ cấp đông nhanh Nitơ lỏng | NHC GROUP

Nhà thầu Nguyễn Hoàng Century với mười ba năm hình thành và phát triển, được biết đến là một trong những nhà thầu cơ - điện - lạnh hàng đầu tại miền Nam, hiện nay chúng tôi là đơn vị chuyên thi công công nghệ bảo quản bằng Nitơ lỏng. Có hai lĩnh vực mà chúng tôi phát triển và mở rộng thị trường hiện nay:

 • Kho cấp đông nhanh bằng ni tơ lỏng

 • Kho lạnh bảo quản các loại rau củ quả, trái cây, hàng nông sản.

 • Kho lạnh bảo quản thủy sản.

 • Kho lạnh bảo quản vắc-xin.

 • Kho lạnh bảo quản hoa tươi.

 • Kho lạnh bảo quản thực phẩm.

 • Kho lạnh bảo quản cá.

 • Thiết kế kho lạnh bảo quản thịt.

Nhà thầu Nguyễn Hoàng Century

Nhiệt độ bảo quản mát, nhiệt độ (+) dương: Còn được gọi là kho mát, kho lạnh dùng bảo quản hàng hoá với nhiệt độ từ 0°C đến +15°C trở lên. 
Nhiệt độ bảo quản đông nhiệt độ (+) âm: Còn được gọi là kho cấp đông, hầm đông, đông lạnh hai cấp nhiệt độ âm nhiệt độ từ 0°C đến -190°C tuỳ thuộc vào yêu cầu đặc thù của từng loại sản phẩm.

sầu riêng được cấp đông

Công nghệ cấp đông nhanh bằng Nitơ lỏng là gì?

Công nghệ cấp đông nhanh bằng khí Nitơ lỏng (hay còn gọi là IQF – Individual Quick Freezing) là phương pháp cấp đông thực phẩm một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng khí Nitơ lỏng.

Trong quá trình này, thực phẩm được đặt trong một buồng đông lạnh hoặc trong một thiết bị chuyên dụng được thiết kế để phun khí Nitơ lỏng trực tiếp lên thực phẩm. Khí Nitơ lỏng có nhiệt độ rất thấp (-196°C), do đó nó có thể nhanh chóng làm lạnh thực phẩm trong vòng vài giây mà không làm thay đổi cấu trúc của thực phẩm.

Trong quá trình này, thực phẩm sẽ được đóng gói một cách riêng lẻ để tránh việc dính chặt vào nhau khi đông cứng. Nhờ vào phương pháp này, thực phẩm được đóng gói một cách độc lập và không bị dính chặt vào nhau, cho phép người tiêu dùng dễ dàng lấy ra từng phần cần dùng mà không cần phải đóng lại các phần còn lại.

Phương pháp cấp đông nhanh bằng khí Nitơ lỏng được sử dụng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là trong việc đóng gói các loại rau củ quả, thịt, hải sản, bánh kẹo và các loại thực phẩm khác. Phương pháp này giúp giữ nguyên chất lượng thực phẩm và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời cải thiện đáng kể hiệu quả sản xuất của các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm.

cấp đông lỏng nito

Tác dụng công nghệ cấp đông nhanh bằng khí Nito lỏng

Thông qua việc triển khai công nghệ bảo quản nitơ lỏng, doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản không chỉ đạt được hiệu quả vượt trội so với phương pháp bảo quản gốc về công nghệ cấp đông nhanh và hiệu quả, mà còn mang lại cho khách hàng sự vượt trội hơn cả mong đợi về giảm chi phí đầu tư, bảo trì và gia tăng giá trị của sản phẩm, và rút ngắn thời gian hoàn vốn đầu tư. Do đó, để giúp khách hàng trên thị trường này có được lợi thế cạnh tranh toàn diện hàng đầu tuyệt đối.

Đối với các doanh nghiệp thủy sản và nuôi trồng, giữ tươi và giảm giá thất thoát do thất thoát nước chính là bảo toàn sản phẩm, thậm chí là giá trị gia tăng.

Ví dụ điển hình về cua và ghẹ tươi, khi cua ghẹ bơi được bảo quản bằng nitơ lỏng đến được đầu mối bán hàng thông qua quá trình vận chuyển, ngoài việc giữ được màu sắc bề mặt cơ thể ban đầu của sản phẩm, chất lượng thịt và mùi vị không khác gì sản phẩm sản xuất ra, không bị hao hụt về trọng lượng.

Quan trọng hơn, phương pháp cấp đông nhanh bằng Nito lỏng có thể giảm 3% thất thoát độ ẩm của sản phẩm thủy sản trong quá trình bảo quản và vận chuyển, ở mức độ nào đó có nghĩa là lợi nhuận ròng của doanh nghiệp tăng thêm 3%. Việc giảm chi phí đầu tư, tăng thu nhập và lợi nhuận chắc chắn sẽ rút ngắn hơn nữa chu kỳ hoàn vốn đầu tư của doanh nghiệp.

Nio lỏng cấp đông nhanh

Ứng dụng của công nghệ cấp đông nhanh bằng Nitơ lỏng

Công nghệ cấp đông nhanh bằng khí Nito lỏng được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và cho nhiều loại sản phẩm khác nhau. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, các sản phẩm như thịt, cá, tôm, hải sản, rau quả tươi, bánh mì, kem và thực phẩm đóng hộp đều có thể áp dụng công nghệ cấp đông nhanh bằng khí Nito lỏng.

Thời gian cấp đông nhanh bằng khí Nito lỏng phụ thuộc vào loại sản phẩm và kích thước của nó. Ví dụ, thời gian cấp đông thịt bò có thể từ 10 đến 30 phút, trong khi thời gian cấp đông tôm có thể chỉ mất vài phút. Đối với rau quả tươi và các sản phẩm đóng hộp, thời gian cấp đông có thể từ vài phút đến vài giờ.

Với công nghệ cấp đông nhanh bằng khí Nito lỏng, sản phẩm được cấp đông trong thời gian ngắn và giữ lại được hương vị, chất lượng và độ tươi mới gần như như trạng thái ban đầu. Ngoài ra, sản phẩm cũng không bị giảm trọng lượng hoặc hình dạng, giúp cho việc lưu trữ và vận chuyển trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

ứng dụng công nghệ cấp đông nhanh bằng nito

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần tìm một giải pháp đông lạnh, cấp đông cho sản phẩm sầu riêng hay các sản phẩm khác bằng công nghệ cấp đông nhanh Nitơ hoá lỏng? Nếu bạn muốn tìm một đơn vị cung cấp một giải pháp tối ưu, hiệu quả và tiết kiệm? Bạn đang tìm kiếm giải pháp để cấp đông sầu riêng một cách nhanh chóng và hiệu quả?

Hãy liên hệ với Nhà thầu Nguyễn Hoàng Century chúng tôi, chúng tôi là đơn vị thi công kho lạnh - kho cấp đầu hàng đầu miền Nam, với đội ngũ kỹ sư - kỹ thuật viên lâu năm và tâm huyết, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn mọi giải pháp về đông-mát, cấp đông tại các tỉnh thành: TP.HCM, khu vực Tây Nguyên, miền Đông và các tỉnh khu vực miền Tây.

ĐẶT LỊCH BÁO GIÁ NHANH

Nhà thầu HVAC số 1 miền Nam

Ngoài ra, Quý khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại thông tin tư vấn bên dưới, hoặc liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo thông tin sau:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN NGUYỄN HOÀNG CENTURY - NHC GROUP

 • Địa chỉ: B42 Đường số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.

 • Điện thoại: 028 7300 2006

 • Phòng dự án: 0283 7734 279 | 0913 733 557

 • Email: info@nhc-group.vn 

Trân trọng,

HỎI/ĐÁP - ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT