http://nguyenhoangcentury.vn/Upload/News/tim-hieu-ve-kho-lanh-1.jpg;

Tìm hiểu về kho lạnh | Nguyễn Hoàng Century

1. KHÁI NIỆM VỀ KHO LẠNH

Vỏ kho lạnh

 • Kho lạnh là hệ thống có thể điều chỉnh, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm nhằm kéo dài thời gian lưu kho một số mặt hàng nhất định.
 • Kho lạnh được áp dụng vào các khu công nghiệp, nhà máy chế biến, kho xưởng, hộ gia đình dùng cho việc bảo quản sản phẩm, hàng hóa theo mục đích sử dụng của người sử dụng hoặc theo từng loại hàng hóa.

2. CẤU TẠO KHO LẠNH

Cấu tạo kho lạnh

Kho lạnh được chia thành nhiều loại khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng, loại sản phẩm/hàng hóa cần được bảo quản. Nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi nhận thấy các nhiều loại kho lạnh như: Kho lạnh bảo quản thực phẩm, kho lạnh bảo quản thuốc, kho lạnh bảo quản hàng nông sản trái cây rau màu, kho lạnh bảo quản thủy – hải sản. Tuy nhiên, về cấu tạo thì kho lạnh chia thành hai phần chính: Hệ thống cách nhiệt và hệ thống làm lạnh.

 • Hệ thống cách nhiệt
 • Hệ thống cách nhiệt là các chi tiết, thiết bị giữ vai trò bảo đảm nhiệt độ không bị thất thoát, ngăn không cho không khí ở môi trường bên ngoài xâm nhập vào không khí làm lạnh bên trong.
 • Hệ thống cách nhiệt của kho lạnh bao gồm: Vỏ kho và cửa kho
 1. Vỏ kho

panel của kho lạnh

 • Vỏ kho được làm từ những tấm, bề ngoài lớp panel có độ nhẵn và bóng cao, màu sắc đẹp mắt và tạo cảm giác sạch sẽ. Cấu trúc panel đơn giản nhưng có tính ổn định cao, có khả năng chống ăn mòn và chịu độ rung tốt. Vật liệu được sử dụng làm lõi có khổi lượng nhẹ, khả năng cách nhiệt tốt.
 • Các tấm được kết nối bằng phương thức Labyrinth Style đảm bảo độ chặt khít và cách nhiệt giữa các tấm. Cấu trúc bản lề cho phép việc lắp đặt đơn giản, chính xác và tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí lắp đặt.
 • Kích thước các chiều dài, rộng, cao có thể được lựa chọn phù hợp với kích thước thiết kế của kho nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và khả năng cách nhiệt.
 1. Cửa kho lạnh

Cửa của kho lạnh

Cửa được sử dụng cho kho lạnh phải đảm bảo được khả năng cách nhiệt tương đương với vỏ kho nhưng đồng thời cũng cần sự linh hoạt tiện lợi cho người sử dụng.

Cửa kho lạnh được sản xuất có nhiều chủng loại và kích thước đa dạng nhưng đều đảm bảo được độ kín của kho khi sử dụng. Điều này đồng nghĩa với khung cần có thêm kết cấu jont bao quanh để ngăn hoàn toàn khí lạnh thoát qua các khe.

Sử dụng vật liệu Inox 304 không rỉ, bản lề và tay khóa bằng vật liệu atimon hoặc inox đảm bảo độ cứng chắc và sáng bóng của cánh cửa.

Khung bao cửa được thiết kế nhiều tầng rất vững chắc và điện trở sấy, giúp cách cửa luôn được khô ráo sạch sẽ và dể thay thế. Hệ thống chốt an toàn giúp người bên trong kho lạnh có thể mở được cửa khi đang đứng ở bên trong.

Vai trò của hệ thống làm lạnh là điều chỉnh nhiệt độ kho tăng – giảm đúng mức nhiệt được yêu cầu trong bảo quản. Chính vì vậy, tùy vào loại sản phẩm mà nhiệt độ bảo quản khác nhau.  Cấu tạo của hệ thống làm lạnh bao gồm: Cụm máy nén, dàn lạnh và tủ điều khiển

3. Máy nén

Cụm máy nén của kho lạnh

Máy nén có tác dụng nén môi chất lạnh, là bộ phận quan trọng nhất, trái tim của mỗi hệ thống lạnh.

Có nhiều loại máy nén mà Nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi sử dung, ví dụ như máy nén piston, trục vít, xoắn ốc,… Các loại máy có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác khác nhau. Thông thường, cụm máy nén sẽ được đơn vị chúng tôi nhập khẩu nguyên thùng từ nước ngoài.

Tùy thuộc vào thiết kế, thể tích kho và nhiệt độ bảo quản mà chọn công suất máy khác nhau, thương hiệu khác nhau

Ở một vài kho lạnh, có thể sử dụng cụm máy nén dàn ngưng thay vì sử dụng các thiết bị riêng biệt để đem đến hiệu quả phối hợp tốt hơn trong hoạt động.

4.  Dàn lạnh

Dàn lạnh của kho lạnh

Tương tụ với máy nén, dàn lạnh cũng thường được Nguyễn Hoàng chúng tôi nhập khẩu từ nước ngoài. Các sản phẩm dàn lạnh hiện nay trên thị trường khá đa dạng và nhiều xuất xứ, riêng về dòng sản phẩm này Nguyễn Hoàng chúng tôi là một trong những đơn vị có năng lực tự sản xuất dàn lạnh kho lạnh, với công suất từ 05 – 100HP.

Sản xuất dàn nóng dàn lạnh theo yêu cầu

Dàn lạnh được lắp bên trong kho phải đảm bảo có lớp vỏ chắc chắn, có tính thẩm mỹ. Bên trong dàn lạnh có một số bộ phận quan trọng khác như: Quạt, điện trở xả đá

5.  Tủ điều khiển

Tủ điện - Tủ điều khiển kho lạnh

Tủ điều khiển có chức năng chính là kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động của kho lạnh. Với những thông số được cài đặt sẵn, thiết bị điều chỉnh sẽ điều phối hoạt động của các thiết bị để nhiệt độ được giữ ổn định ở mức yêu cầu.

 Nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi là đơn vị chuyên lĩnh vực lạnh dân dụng và công nghiệp, chúng tôi cung cấp trọn gói các dịch vụ : Tư vấn - Thiết kế - Lắp đặt - Sửa chữa và Bảo trì các loại kho lạnh kho bảo quản :

 •    Kho mát bảo quản rau củ quả, dược phẩm y tế với nhiệt độ từ 2ºC đến 10ºC
 •    Kho đông bảo quản thủy hải sản, thịt gia cầm, thịt gia súc, thực phẩm thức ăn các loại với nhiệt độ từ -10ºC đến -20ºC
 •    Kho cấp đổng thủy hải sản, thịt gia cầm, thịt gia súc với nhiệt độ từ --20ºC đến -60ºC

Khi có nhu cầu hoặc cần hỗ trợ tư vấn - thiết kế - lắp đặt - sửa chữa & bảo trì, Quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NGUYỄN HOÀNG CENTURY - NHC GROUP

 • Địa chỉ: B42 Đường số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 7300 2006
 • Phòng dự án: 0283 7734 279 | 0913 733 557
 • Email: info@nhc-group.vn
 • Website: https://nguyenhoangcentury.vn/

Trân trọng cảm ơn & kính chào,

HỎI/ĐÁP - ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT